การรับ

วีซ่าของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

หากคุณวางแผนที่จะเดินทางเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คุณอาจต้องสมัครขอวีซ่าแม้ว่าคุณเพิ่งจะเดินทางผ่านอาบูดาบี สำรวจประเทศที่เราเรียกว่าบ้านได้ยาวนานถึง 96 ชั่วโมงด้วยวีซ่าเปลี่ยนเครื่อง หรือพักได้นานถึง 90 วันด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว

ฉันต้องมีวีซ่าเพื่อเดินทางเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือไม่

หากคุณมาจากประเทศหรือภูมิภาคที่ระบุไว้ด้านล่าง คุณไม่จำเป็นต้องสมัครขอวีซ่าก่อนเดินทางไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อคุณลงจอดที่อาบูดาบี เพียงไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อรับวีซ่าเมื่อคุณเดินทางมาถึง

  • อันดอร์รา
  • อาร์เจนตินา
  • ออสเตรเลีย
  • ออสเตรีย
  • บาฮามาส
  • บาห์เรน
  • บาร์เบโดส
  • เบลเยียม
  • บราซิล
  • บรูไน
  • บัลแกเรีย
  • แคนาดา
  • ชิลี
  • คอสตาริกา
  • โครเอเชีย
  • ไซปรัส
  • สาธารณรัฐเช็ก
  • เดนมาร์ก
  • เอสโตเนีย
  • ฟินแลนด์
  • ฝรั่งเศส
  • เยอรมนี
  • กรีซ
  • ฮอนดูรัส
  • ฮ่องกง (เขตบริหารพิเศษของจีน)
  • ฮังการี
  • ไอซ์แลนด์
  • ไอร์แลนด์
  • อิตาลี
  • ญี่ปุ่น
  • คาซัคสถาน
  • คูเวต
  • ลัทเวีย
  • ลิกเตนสไตน์
  • ลิทัวเนีย
  • ลักเซมเบิร์ก
  • มาเลเซีย
  • มัลดีฟส์
  • มอลตา
  • เม็กซิโก
  • โมนาโก
  • มอนเตเนโกร
  • เนารู
  • เนเธอร์แลนด์
  • นิวซีแลนด์
  • นอร์เวย์
  • โอมาน
  • สาธารณรัฐประชาชนจีน
  • โปแลนด์
  • สาธารณรัฐมอริเชียส
  • สาธารณรัฐเอลซัลวาดอร์
  • โปรตุเกส
  • โรมาเนีย
  • รัสเซีย
  • เซนต์วินเซนต์แอนด์เกรนาดีนส์
  • ซานมาริโน
  • ซาอุดิอาราเบีย
  • เซอร์เบีย
  • เซเชลส์
  • สิงคโปร์
  • สโลวาเกีย
  • สโลวีเนีย
  • โซโลมอน 
  • เกาหลีใต้
  • สเปน
  • สวีเดน
  • สวิตเซอร์แลนด์
  • วาติกัน
  • ยูเครน
  • สหราชอาณาจักร
  • สหรัฐอเมริกา
  • อุรุกวัย

ฉันต้องใช้วีซ่าประเภทใด

วีซ่าที่คุณต้องใช้จะขึ้นอยู่กับระยะเวลาการเดินทางของคุณ ค่าธรรมเนียมทั้งหมดจะแสดงเป็นเดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (AED) และไม่สามารถขอคืนเงินได้ การดำเนินการสำหรับวีซ่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะใช้เวลาประมาณ 24 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการอนุมัติจากด่านตรวจคนเข้าเมือง

วีซ่าเปลี่ยนเครื่อง
การเดินทางหนึ่งครั้ง

สำหรับผู้โดยสารที่เปลี่ยนเครื่องผ่านทางท่าอากาศยานนานาชาติอาบูดาบีเป็นระยะเวลาแปดชั่วโมงและสี่วันปฏิทิน และเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่สาม

อายุของการเดินทางเข้า: 14 วัน

ระยะเวลา: 4 วัน

จำนวนการเดินทางเข้า: การเดินทางหนึ่งครั้ง

ค่าธรรมเนียมวีซ่า: 50 เดอร์แฮม

วีซ่าเปลี่ยนเครื่อง 48 ชั่วโมง
การเดินทางหนึ่งครั้ง

สำหรับผู้โดยสารที่เปลี่ยนเครื่องผ่านทางท่าอากาศยานนานาชาติอาบูดาบีเป็นระยะเวลา 8 - 48 ชั่วโมง และเดินทาง
ต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่สาม

อายุของการเดินทางเข้า: 14 วัน

ระยะเวลา: 48 ชั่วโมง

จำนวนการเดินทางเข้า: การเดินทางหนึ่งครั้ง

ค่าธรรมเนียมวีซ่า: ฟรี

วีซ่านักท่องเที่ยว
การเดินทางหนึ่งครั้ง

ยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวก่อนเดินทาง หนังสือเดินทางของคุณควรมีอายุอย่างน้อยหกเดือน วีซ่านี้สามารถขยายระยะเวลาได้สองครั้ง ครั้งละ 30 วัน ในอัตรา 960 เดอร์แฮม ต่อการขยายเวลา ผู้โดยสารอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่เดินทางโดยลำพังจะมีสิทธิ์ยื่นขอเฉพาะวีซ่าประเภทนี้เท่านั้นเมื่อเดินทางพร้อมกับผู้ปกครองที่ถือวีซ่าประเภทเดียวกัน

อายุของการเดินทางเข้า: 60 วัน

ระยะเวลา: 30 วัน

จำนวนการเดินทางเข้า: การเดินทางหนึ่งครั้ง

ค่าธรรมเนียมวีซ่า: 350 เดอร์แฮม
 

วีซ่าท่องเที่ยว

เข้าออกมากกว่าหนึ่งครั้ง

วีซ่าเยี่ยมเยียนระยะสั้นที่มีการเข้า-ออกได้มากกว่าหนึ่งครั้งสามารถขยายระยะเวลาได้สองครั้ง ครั้งละ 30 วัน ในอัตรา 960 เดอร์แฮมต่อการขยายเวลา ผู้โดยสารอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่เดินทางโดยลำพังจะมีสิทธิ์ยื่นขอเฉพาะวีซ่าประเภทนี้เท่านั้นเมื่อเดินทางพร้อมกับผู้ปกครองที่ถือวีซ่าประเภทเดียวกัน

อายุของการเดินทางเข้า: 60 วัน

ระยะเวลา: 30 วัน (ตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าครั้งแรก)

จำนวนการเดินทางเข้า: เข้าออกมากกว่าหนึ่งครั้ง (ภายใน 30 วันตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าครั้งแรก)

ค่าธรรมเนียมวีซ่า: 650 เดอร์แฮม
 

วีซ่าติดต่อธุรกิจ
การเดินทางหนึ่งครั้ง

ใช้กับหมวดหมู่ต่อไปนี้ รวมทั้งครอบครัวที่เดินทางด้วย: ตัวแทนผู้จัดการบริษัท, ผู้จัดการฝ่ายขาย, ผู้ตรวจสอบบัญชี, บริษัทหรือองค์กรตัวแทนที่จำเป็นต้องดำเนินกิจกรรมทางการค้าในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ปรึกษาที่ได้รับการร้องขอโดยบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งมีความจำเป็นต้องดำเนินการสำหรับงานด่วน

อายุของการเดินทางเข้า: 14 วัน

ระยะเวลา: 14 วัน

จำนวนการเดินทางเข้า: การเดินทางหนึ่งครั้ง 

ค่าธรรมเนียมวีซ่า: 400 เดอร์แฮม
 

วีซ่าท่องเที่ยวระยะยาวสำหรับการเดินทางครั้งเดียว

วีซ่าท่องเที่ยวระยะยาวใช้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้เวลาเกินกว่า 30 วัน ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วีซ่านี้สามารถขยายระยะเวลาได้สองครั้ง ครั้งละ 30 วัน ในอัตรา 960 เดอร์แฮมต่อการขยายเวลา ผู้โดยสารอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่เดินทางโดยลำพังจะมีสิทธิ์ยื่นขอเฉพาะวีซ่าประเภทนี้เท่านั้นเมื่อเดินทางพร้อมกับผู้ปกครองที่ถือวีซ่าประเภทเดียวกัน

อายุของการเดินทางเข้า: 60 วัน

ระยะเวลา: 90 วัน

จำนวนการเดินทางเข้า: การเดินทางหนึ่งครั้ง 

ค่าธรรมเนียมวีซ่า: 1000 เดอร์แฮม

 

 

วีซ่าเยี่ยมเยียนระยะยาว

เข้าออกมากกว่าหนึ่งครั้ง

วีซ่าเยี่ยมเยียนระยะยาว - เข้าออกได้มากกว่าหนึ่งครั้งจะมีอายุ 90 วัน คุณสามารถยื่นขอได้หากคุณมีความประสงค์จะเข้าพักให้ยาวนานขึ้นและต้องเดินทางเข้าออกสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หลายครั้ง วีซ่านี้สามารถขยายระยะเวลาได้สองครั้ง ครั้งละ 30 วัน ในอัตรา 960 เดอร์แฮมต่อการขยายเวลา ผู้โดยสารอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่เดินทางโดยลำพังจะมีสิทธิ์ยื่นขอเฉพาะวีซ่าประเภทนี้เท่านั้นเมื่อเดินทางพร้อมกับผู้ปกครองที่ถือวีซ่าประเภทเดียวกัน

อายุของการเดินทางเข้า: 60 วัน

ระยะเวลา: 90 วัน (ตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าครั้งแรก)

จำนวนการเดินทางเข้า: เข้าออกมากกว่าหนึ่งครั้ง (ภายใน 90 วันตั้งแต่วันที่เดินทางเข้าครั้งแรก)

ค่าธรรมเนียมวีซ่า: 2500 เดอร์แฮม

วิธีการยื่นขอวีซ่าของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ในการยื่นขอวีซ่าของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คุณต้องกรอกแบบฟอร์มให้ครบถ้วน โปรดส่งแบบฟอร์มใบยื่นขอวีซ่าแยกต่างหากสำหรับแต่ละคนที่จะเดินทาง โปรดทราบว่าหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไม่รับหนังสือเดินทางแบบขยายเวลาสำหรับการยื่นขอวีซ่า

นี่คือข้อมูลทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องทราบเกี่ยวกับการยื่นขอวีซ่านักท่องเที่ยว (การเดินทางระยะสั้น การเดินทางระยะยาว การเดินทางครั้งเดียว หรือการเข้า-ออกมากกว่าหนึ่งครั้ง)

ข้อกำหนดบังคับ

  • แบบฟอร์มการยื่นขอวีซ่าที่กรอกเสร็จเรียบร้อย
  • รูปถ่ายสีขนาด 6x6 ซม. (ขั้นต่ำ 600x600 พิกเซล) ที่มีพื้นหลังสีขาว (อย่างน้อย 80% ของพื้นที่ใบหน้าของคุณควรมองเห็นได้ชัดเจน)
  • สำเนาสีของหนังสือเดินทางของคุณที่แสดงชื่อเต็ม สัญชาติ วันที่ และสถานที่เกิด หมายเลขหนังสือเดินทาง วันที่ออกและวันหมดอายุ ชื่อบิดา / ผู้ปกครองตามกฎหมาย และชื่อมารดาของคุณ
  • หนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุและมีอายุอย่างน้อยหกเดือนในขณะที่เดินทาง
  • ตั๋วที่ได้รับการยืนยันแล้วสำหรับการเดินทางเข้าสู่ท่าอากาศยานอาบูดาบีและสำหรับการเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่สามจากอาบูดาบี

 

เด็ก

นอกเหนือจากข้อกำหนดบังคับที่ระบุไว้ข้างต้น คุณยังต้องส่งสูติบัตรของบุตรเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาอาหรับ เอกสารแปลควรได้รับการรับรองโดยแสดงอยู่ในหน้าแรก

 

ผู้อยู่ในอุปการะ

ผู้อยู่ในอุปการะ หมายถึง คู่สมรส บุตรที่อายุต่ำกว่า 18 ปี และบิดามารดาที่มีอายุมากกว่า 60 ปี คุณต้องส่งเอกสารประกอบที่พิสูจน์สถานะความสัมพันธ์ เช่น ใบทะเบียนสมรสหรือสูติบัตร

 

ผู้เยาว์ (อายุต่ำกว่า 18 ปี) 

สำหรับผู้เยาว์ รวมถึงผู้หญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีที่สมรสแล้ว: 

  • ต้องใช้บัตรประจำตัวพร้อมรูปถ่ายของบิดามารดาหรือสามี
  • สำเนาหนังสือเดินทางหรือวีซ่าอยู่อาศัยถาวรของเจ้าบ้าน (บุคคลที่คุณจะไปพักด้วยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์)
  • สายการบินเอทิฮัด สงวนสิทธิ์สำหรับการให้สปอนเซอร์
  • สายการบินเอทิฮัดจะไม่เป็นสปอนเซอร์ให้แก่ผู้เยาว์และนักศึกษาที่เดินทางโดยลำพัง
  • ผู้หญิงอายุต่ำกว่า 18 ปีหรือนักเรียนจะต้องเดินทางกับผู้ปกครอง
  • จะยอมรับเฉพาะหนังสือเดินทางที่อ่านได้ด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น (จะไม่ยอมรับหนังสือเดินทางที่เป็นลายมือ)

 

การยื่นขอวีซ่า

ต้องส่งเอกสารใน รูปแบบไฟล์ JPEG เท่านั้น และต้องมีขนาดไม่เกิน 1 MB

เอกสารเพิ่มเติม

คุณอาจต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมในการขอวีซ่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสัญชาติของคุณ หากไม่สามารถยื่นเอกสารเหล่านั้นได้ อาจไม่ได้รับการอนุมัติวีซ่า จะไม่มีการคืนเงินค่าธรรมเนียมวีซ่าไม่ว่าในกรณีใดๆ

สำหรับพลเมืองของอินเดีย สมัครวีซ่าของคุณเมื่อเดินทางมาถึง

หากคุณเป็นพลเมืองของอินเดีย ขณะนี้คุณมีสิทธิ์สมัครขอวีซ่าเมื่อมาถึงสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และอาบูดาบี คุณต้องมีวีซ่านักท่องเที่ยวสหรัฐหรือกรีนการ์ด และหนังสือเดินทางของคุณจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่าหกเดือนเพื่อให้ผ่านการรับรอง

วีซ่าของคุณจะมีอายุการพำนักสูงสุด 14 วันและมีค่าใช้จ่าย 100 เดอร์แฮม คุณสามารถขยายระยะเวลาการพำนักได้อีก 14 วันต่อครั้งเท่านั้น โดยชำระค่าธรรมเนียมการต่ออายุจำนวน 250 เดอร์แฮม

ดังนั้นไม่ว่าอาบูดาบีจะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดครั้งถัดไปของคุณหรือเป็นเพียงจุดแวะพักเท่านั้น คุณก็ควรจองเที่ยวบินถัดไปตอนนี้เลย

คำถามที่พบบ่อย

มีคำถามเกี่ยวกับวีซ่าใช่ไหม

เราพร้อมจะช่วยคุณ

+971 (0) 56 677 0326

visaonarrival@etihad.ae

สำนักงานของเราเปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 น. ถึง 17:30 น. ตามเวลาของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ข้อกำหนดและเงื่อนไข